Cùng với những thay đổi trong thuật toán của Google liên quan đến trải nghiệm người dùng, việc làm SEO đã trở nên khó khăn hơn nhiều. Bài viết này với mục đích giúp cho các bạn làm SEO, CoppyWriter hiểu rõ hơn về trải nghiệm người dùng, cũng như phương hướng tăng UX cho bài viết, Website.

Trải nghiệm người dùng là gì?

Trải nghiệm người dùng (User Experience) đề cập đến cảm xúc và thái độ của một người về việc sử dụng một sản phẩm , hệ thống hoặc dịch vụ cụ thể. Nó bao gồm các khía cạnh thực tế, kinh nghiệm, tình cảm , có ý nghĩa và có giá trị trong tương tác máy tính của con ngườivà quyền sở hữu sản phẩm. Ngoài ra, nó bao gồm nhận thức của một người về các khía cạnh hệ thống như tiện ích, dễ sử dụng và hiệu quả. Trải nghiệm người dùng có thể được coi là chủ quan về bản chất ở mức độ đó là về nhận thức và suy nghĩ cá nhân đối với hệ thống. Trải nghiệm người dùng rất năng động vì nó được sửa đổi liên tục theo thời gian do thay đổi hoàn cảnh sử dụng và thay đổi đối với các hệ thống riêng lẻ cũng như bối cảnh sử dụng rộng hơn mà chúng có thể được tìm thấy. Cuối cùng, trải nghiệm người dùng là về cách người dùng tương tác và trải nghiệm sản phẩm. (Nguồn: https://en.wikipedia.org/wiki/User_experience)

Trải nghiệm người dùng là gì?

Trải nghiệm người dùng là gì?

Trải nghiệm người dùng được đánh giá trong SEO thông qua: Thời gian người truy vấn dùng lại đọc kết quả (Title, meta bài viết của bạn hiển thị trên kết quả tìm kiếm); Cách người dùng tương tác với bài viết/ website; …

Tại sao bạn phải quan tâm trải nghiệm người dùng khi SEO?

Ngày nay để bài viết chuẩn SEO lên Top và giữ được thứ hạng thì trải nghiệm người dùng (UX) là điều một người làm SEO không thể bỏ qua. Các công cụ tìm kiếm hoạt động với mục đích cuối cùng là đưa tới người dùng trải nghiệm tốt nhất, vì vậy giờ đây UX và SEO giờ đã trở thành cặp đôi không thể tách rời.

Trải nghiệm người dùng trong SEO

Trải nghiệm người dùng trong SEO

Các thuật toán xếp hạng của Google ngoài đánh giá chất lượng nội dung, giờ đây còn quan tâm khía cạnh UX. Nếu bài viết chuẩn SEO của bạn đứng Top 1 nhưng không mang lại điều người dùng muốn trong khi bài viết của đối thủ ở Top 5 thậm chí đang ở trang 2 làm được điều này, vậy tại sao không đưa bạn xuống và đưa đối thủ lên?

Nếu vậy, làm sao để tăng trải nghiệm người dùng tốt hơn?

4 bí kíp tăng trải nghiệm người dùng cho bài viết/ website

Bốn bí kíp này chính là: Bố cục, tính điều hướng, sự đồng bộ và nội dung.

Bố cụ đơn giản, rõ ràng

Khi thiết kế Website/ Landing Page bạn cần chú ý tỉ lệ, khoảng cách hợp lý sao cho người dùng nhận biết được điểm nhấn, thông tin quan trọng cần đọc. Điều này giúp họ dễ dàng tiếp nhận thông tin, mang lại cảm giác thoải mái nhất. Điều này cũng cần được áp dụng trong cấu trúc bài viết với cách phân chia nội dung, tạo điểm nhấn, sử dụng hình ảnh và video, heading.

Có tính điều hướng

Tính điều hướng bây giờ không chỉ có Internal link (Khi khách hàng cần xem thêm thông tin khác trên website chỉ cần thực hiện 1,2 lần click) mà còn cả External link để cung cấp cho người đọc những thông tin hỗ trợ cần thiết mà website của bạn chưa thể đưa tới.

Nội dung truyền tải đầy đủ thông điệp

Giật tít nhưng bạn vẫn phải đảm bảo nội dung triển khai trong bài viết đáp ứng được nhu cầu khi click của người dùng, nếu không đừng hỏi tại sao trải nghiệm người dùng kém, tỷ lệ Bounce Rate web của bạn lại cao.

Nếu đảm bảo được những yếu tố trải nghiệm người dùng trên, chắc chắn Website/ bài viết chuẩn SEO của bạn sẽ có được thứ hạng cao bất ngờ.