Tuân thủ các nguyên tắc trong viết bài chuẩn SEO chính là bí kíp giúp bài viết lên Top nhanh, SEO website tổng thể chất lượng. Tuy nhiên với những bạn mới không nhiều kinh nghiệm thì để viết được một bài chuẩn SEO không phải dễ dàng, vì vậy để các bạn có được tài liệu tham khảm chuẩn nhất content300 sẽ chia sẻ mẫu bài viết chuẩn SEO update mới nhất sau đây:

Gợi ý bài viết chuẩn SEO mẫu: Chuẩn từ khóa

Mẫu bài viết chuẩn SEO chuẩn để cho bạn tham khảo phải tuân thủ nghiêm ngặt quy chuẩn từ khóa chính, từ khóa phụ để bổ xung ngữ nghĩa giúp Google hiểu hơn về nội dung chính bạn đang chia sẻ.

Mật độ từ khóa bao nhiều là tốt?

Mật độ từ khóa bao nhiều là tốt?

Trước đây tiêu chuẩn về mật độ từ khóa trong bài viết SEO được yêu cầu tuân thủ từ 2-4% trong nội dung bài viết. Tuy nhiên, với thuật toán đánh giá nội dung mới, điều này là không quá cần thiết bạn chỉ cần đảm bảo từ khóa xuất hiện trong những nơi trọng yếu như: Title, meta, H2, kết luận còn trong nội dung hãy tập trung tìm kiếm những từ khóa ngữ nghĩa để có thể miêu ta rõ nhất cho google biết bạn đang viết về “viết bài chuẩn SEO của content300” chứ không phải là “dịch vụ viết bài của đơn vị X”.

Dưới đây là một bài viết mẫu Content300 chia sẻ với bạn, để hiểu rõ hơn những gì chúng tôi đang triển khai trong thực tế:

4 bí kíp viết bài chuẩn seo 2019 SEO phải biết

Gợi ý mẫu bài viết chuẩn SEO: Chuẩn độ dài

Bài viết dài chưa chắc chất lượng, nhưng một bài viết ngắn đảm bảo sẽ khiến bạn mất rất nhiều công sức để SEO. Chuẩn độ dài bài viết hiện nay thường được khuyến cáo từ 700 từ trở nên, nếu có thể là từ 1200-3000 từ và nhớ luôn chứa từ nghữ nghĩa (LSI). Nhưng không phải dài để bạn viết liên miên nội dung nhé, hãy tập trung vào điều khách hàng cần khi click vào bài viết của bạn.

Độ dài bài viết chuẩn

Độ dài bài viết chuẩn

Về cơ bản độ dài 1 bài viết được phân bổ như sau:

  • Mở bài dài khoảng 100 – 200 từ (3-4 dòng)
  • Thân bài: Thân bài tổng hợp – Thân bài giải pháp (100-300 từ cho từng giải pháp)
  • Phần kết luận: 100-150 từ.

Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo bài mẫu:

Cấu trúc bài viết chuẩn SEO 2019

Chuẩn nội dung trên bài viết chuẩn SEO mẫu

Nội dung trên bài viết chuẩn SEO mẫu bạn tham khảo phải mang tính update mới nhất, đảm bảo cung cấp cho người đọc những nội dung đúng nhu cầu khi tìm kiếm từ khóa. Hiện tại Google đặt tiêu chí trải nghiệm người dùng rất cao trong xếp hạng bài viết/ xếp hạng website.

Để có được đúng nội dung người dùng cần khi truy vấn từ khóa, hãy tham khảo nội dung trong 5 bài viết xếp hạng cao nhất ở từ khóa đó.

Nội dung tốt?

Nội dung tốt?

Nội dung bạn trình bày thu hút nhưng để tối ưu trải nghiệm, hãy lôi hết những điều hấp dẫn nhất ra 140 từ trong meta description nhé. Giờ đây Google cũng đánh giá trải nghiệm người dùng ngay từ cách người dùng dừng lại đọc thẻ meta của bạn trên trang tìm kiếm.

Bài mẫu: Quy trình nghiên cứu từ khóa toàn tập

Mẫu bài viết chuẩn SEO: Chuẩn trình bày

Chuẩn trình bày trong bài viết chuẩn SEO thể hiện ở: Cách lùi dòng, phân chia nội dung rõ ràng, dễ đọc, bôi đậm in nghiêng từ khóa, hình ảnh – video cho từng giải pháp, heading và sub heading, …

Trên đây chính là tất cả những chia sẻ quan trọng nhất về mẫu bài chuẩn SEO content300 muốn chia sẻ với bạn. Mong rằng sẽ giúp bạn đạt được kết quả SEO web tốt nhất nhé!