Content Marketing là một nhân tố vô cùng quan trọng khi làm Marketing Online, đây cũng là thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến trong ngành. Vì vậy trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn hai nội dung hấp dẫn sau:

Với người mới tiếp cận với Marketing, bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Content Marketing là gì?. Còn với những bạn đã hiểu rõ định nghĩa, đừng vội rời bài bài viết này sẽ đem đến cho bạn bí kíp sở hữu Content Marketing hấp dẫn chưa từng được chia sẻ.

Content Marketing là gì?

Trước khi tìm hiểu định nghĩa “Content Marketing là gì?”, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu từng thành phần quan trọng tạo nên định nghĩa này.

Content là gì? (Nội dung)

Content hay nội dung chính là thuật ngữ để chỉ hình thức truyền đạt thông điệp đến với mọi người, Content có thể được triển khai dưới dạng chữ viết, hình ảnh, video, âm thanh, …

Content is King

Trong định hình thương hiệu, thúc đẩy doanh số thì nội dung chính là yếu tố then chốt. Một nội dung không truyền tải được thông điệp, hay truyền tải sai có thể trở thành con dao giết chết một thương hiệu nổi tiếng.

Marketing là gì?

Marketing hoặc tiếp thị là việc nhận dạng ra được những gì mà con người và xã hội cần. Một sản phẩm nếu được tạo ra mà không ai có nhu cầu dùng và mua thì sẽ không bán ra được, từ đó sẽ không có lãi. Mà nếu vậy, thì sản xuất sẽ trở thành không sinh lợi. (Nguồn: Wikipedia)

Marketing là gì?

Vậy từ hai định nghĩa trên, chúng ta có thể hiểu Content Marketing là hoạt động tiếp thị thông qua việc đem đến nội dung thu hút sự chú ý => Tạo sự thích thú => Khơi gọi niềm khao khát => Hành động (Công thức bán hàng AIDA). Để từ đó thực hiện mục tiêu định hình thương hiệu, thúc đẩy doanh số của doanh nghiệp.

Bí kíp tạo Content Marketing thu hút 

Nội dung hấp dẫn là một phần quan trọng quyết định đến thành công của tất cả các hình thức tiếp thị, dù bạn lựa chọn phương thức truyền thông qua Facebook, Website, Youtube, truyền hình, … vẫn cần chiến lược sáng tạo nội dung đánh đúng tâm lý khách hàng. Hãy nhớ rằng trong thời đại công nghệ hiện nay mỗi người/ 1 ngày sẽ bị nhồi vô vàn nội dung quảng cáo, truyền thông vì vậy nếu không nổi bật bạn sẽ tự loại bỏ mình khỏi cuộc chơi.

Vậy làm sao để có Content Marketing thu hút?

Trước khi thực hiện chiến dịch Marketing, đơn vị cần phải xác định rõ mục tiêu kết quả cần đạt được là ở mức gây ấn tượng hay thành công. Để từ đó có được chiến lược rõ ràng ngay từ đầu.

Content Marketing – Người hùng trong thành công của thương hiệu

Để tạo được ấn tượng với những phân khúc khách hàng khác nhau, một chiến dịch tiếp thị phải sử dụng nhiều mẫu content marketing khác nhau, nhắm đúng vào tâm lý, kích thích ham muốn tiềm ẩn trong từng đối tượng.

Content Marketing hay là sự kết hợp chặt chẽ giữa Inforgraphic (Hình thức đồ họa trực quan sử dụng hình ảnh để trình bày thông tin, dữ liệu hoặc kiến thức, thể hiện thông tin phức tạp một cách nhanh và dễ dàng) với chiến lược tiếp thị nội dung hấp dẫn.

Content không nên quá xa, quá rộng mà hãy tập trung vào phần đem lại nhiều giá trị cho bạn, đơn vị nhất. Content cũng không cần quá rườm rà, hãy tập trung giải quyết vấn đề khách hàng gặp phải, mang lại lợi ích cho mọi người.

Hãy luôn tận dụng sức mạnh sáng tạo của TeamWork, tự biến mình thành khách hàng để cho ra nội dung chất lượng nhất.

Hy vọng bài viết trên đây đã giải đáp được thắc mắc của bạn xung quanh câu hỏi Content Marketing là gì, cũng như mang đến một số thông tin hữu ích hỗ trợ thành công dành cho các chiến lược tiếp thị bạn sắp thực hiện.

Chia sẻ xin dẫn nguồn: Content300 – Viết bài chuẩn SEO