Call to Action là chỗ cuối cùng mà công chúng nhìn thấy nhưng đó lại là nơi người làm content bắt đầu

Khái niệm Call To Action – Call to action nghĩa là gì?

Call to action ( viết tắt là CTA) hay Kêu gọi hành động là một thuật ngữ tiếp thị được sử dụng rộng rãi trong quảng cáo và bán hàng. Nó đề cập đến bất kỳ thiết bị nào được thiết kế để nhắc nhở phản hồi ngay lập tức hoặc khuyến khích bán hàng ngay lập tức (Nguồn: Wikipedia)

Trên đây là định nghĩa được dịch từ bách khoa  wikipedia. Nói một cách dễ hiểu, call to action là một phần không thể thiếu của content định hướng chốt sale, có nhiệm vụ khuyến khích, thúc đẩy người dùng làm gì đó để mua hàng cũng như đăng ký sử dụng dịch vụ.

Ví dụ thực tế về CTA:

Mời bạn xem:sản phẩm trên trang thương mại điện tử Thế Giới Di Động:

Ví dụ về nút kêu gọi hành động trên thegioididong.com

Ví dụ về nút kêu gọi hành động trên thegioididong.com

Trong ảnh là 2 nút kêu gọi hành động được chỉ hướng bằng mũi tên đỏ, thường gặp hơn là các nút: Đặt mua, xem thêm, tại đây, Mua ngay, Đăng ký ngay, Download…..

Thậm chí ở phía dưới nếu người dùng kéo xuống sẽ thấy và bắt gặp rất nhiều “Call to Action button” tương tự…

Xem thêm: 31 ví dụ Call to action tiêu biểu

Nguyên tắc 3S trong Call-to-Action:

Nguyên tắc 3S trong CTA

Nguyên tắc 3S trong CTA

1 bài viết copy hoàn chỉnh có sự phối hợp nhị nhàng giữa headline, hook và CTA Để có được một CTA đủ mạnh và thuyết phục, bạn phải hiểu được phản ứng của người đọc (Customer Desire Respone – CDR) sau khi đọc đến cuối bài viết của mình.Hãy tạo cho họ một lộ trình trong tâm trí để biết họ cần gì mà “ gãi đúng chỗ ngứa”. Dù cho CTA có muôn hình muôn vẻ thì tựu trung vẫn có 3 nguyên tắc các bạn cần biết để có 1 CTA tốt. Đó chính là 3S: Simple – Specific – Strong

  • Simple:Hãy làm cho nó thật đơn giản và dễ hiểu. Khách hàng rất lười biếng vì họ có quá nhiều thứ để quan tâm. Do đó CTA của bạn nên đơn giản là yêu cầu 1 hành động từ người đọc như click để đến Website, gọi điện đến sdt, để lại email…. Tránh việc bắt KH phải điền quá nhiều thông tin hoặc đi qua nhiều bước ngay từ đầu. Hãy sắp sếp tất cả để việc hành động của khách hàng trở nên đơn giản nhất.
  • Specific: Hãy viết sao cho người đọc có cảm giác bạn viết riêng cho họ vậy. Điều nay nghe có vẻ phức tạp nhưng thật ra không hề khó. Hãy nghĩ xem đối tượng mục tiêu của bạn là gì và họ đang nghĩ sao, đang có vấn để j cần giải quyết. Hãy cho khách hàng của bạn biết rằng họ ko đơn độc và có bạn là người hiểu rõ họ.
  • Strong: Một CTA thì nên cần thật mạnh mẽ. Hãy sử dụng những tính từ mạnh như “ ngay hôm nay” “ miễn phí” “hoàn toàn”, “ Tức khắc” “ Triệt để”… để khơi gợi cảm xúc từ người đọc.

Trích từ: Brandsvietnam

Một số kinh nghiệm bổ sung khi sử dụng CTA:

  • Toàn bộ content hay Landing Page nên Tập trung điều hướng khéo léo tới CTA
  • CTA cần được làm nổi bật và thu hút bằng màu sắc hoặc chữ in hoa,…
  • Mỗi landing page chỉ nên có 1 CTA chính và…
  • CTA chính nên được nhắc lại tối thiểu 2 lần tại các vị trí hợp lý, tránh spam quá nhiều gây ức chế cho người đọc

Xem thêm: Cách viết một Call to Action Tuyệt vời

(Phía trên cũng là một dạng CTA ^^)

Công cụ tạo nút CTA nhanh chóng – Free Call to action Buttion Generator:

Content 300 xin giới thiệu với bạn đọc công cụ tạo CTA online đơn giản và HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ:

Trước tiên mời bạn truy cập vào đây: http://buttonoptimizer.com/

Bên trái giao diện là các phần tùy chỉnh, bên phải là phần kết quả hiển thị.

Trước hết, bạn gõ nội dung CTA vào ô “Button text”, ví dụ mình điền: “Đặt mua ngay!” thì bên phải sẽ hiện ra kết quả như hình sau:

call-to-action-button-text

Ngoài ra bạn có thể chọn front chữ tại ô bên cạnh, cỡ chữ kéo thả tại Front size.

Ở phần icon bạn có thể chọn icon khác hình mũi tên bằng cách gõ từ khóa theo tiếng anh tại ô tìm kiếm. Ví dụ mình gõ smile và chọn một hình mặt cười thì kết quả hiển thị nút call to action ở đầu ra cũng thay đổi:

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh màu sắc và kích cỡ chữ cũng như box CTA đó. Bạn nên bỏ ra 15-20 phút tự điều chỉnh các thông tin cột trái để hiểu và nhớ cách tạo nút CTA, cũng rất trực quan và đơn giản thôi.

Cuối cùng sau khi đã tạo được kết quả đầu ra như ý, bạn chỉ việc ấn vào Download as PNG image để lưu về hình ảnh nút CTA bạn vừa tạo để chèn trong bài viết cũng như Get CSS code cho việc lập trình trang web.

Chia sẻ xin để nguồn: Content300 – Viết bài chuẩn SEO

Bài viết liên quan: