Trong kinh doanh online, muốn nhận diện thương hiệu, bán được sản phẩm dịch vụ thì thu hút khách hàng tiềm năng tới với Website là điều bắt buộc. Tuy nhiên để viết nội dung Website thực sự thu hút Click, giữ chân khách hàng không phải điều dễ dàng. Dưới đây là một số bí kíp tuyệt hảo giúp bạn xây dựng nội dung Website hấp dẫn hơn.

Tiêu đề bài viết

Tiêu đề bài viết ảnh hưởng 99% vào khả năng người truy vấn có lựa chọn Click vào bài viết của bạn hay đối thủ. Vì vậy, khi viết nội dung Website bạn cần đặc biệt chú ý đặt tiêu đề liên quan, hấp dẫn, kích thích trí tò mò (Một số bí kíp đặt tiêu đề hấp dẫn bạn có thể tham khảo như: Sử dụng số để kích thích ghi nhớ, đặt câu hỏi, phản bác lại câu nói nổi tiếng, tạo ra mệnh đề ngược phủ định lại điều người dùng tìm kiếm, …)

Nội dung chuẩn, đáp ứng đúng nhu cầu

Thu hút khách hàng tiềm năng đến với bài viết mới chỉ là bước đầu tiên, hãy nhớ rằng để bài viết giữ được Top đảm bảo việc tiếp cận khách hàng của Website thì trải nghiệm người dùng trên Web đóng vai trò rất quan trọng.

Nếu bạn không cung cấp được nội dung người dùng cần tìm hiểu khi xây dựng nội dung Website thì tỷ lệ thoát cao là điều đương nhiên. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới SEO, mà còn cả việc bán sản phẩm dịch vụ của bạn.

Cách viết nội dung Website

Vậy làm sao để xây dựng được bài viết chuẩn SEO lại có nội dung hấp dẫn, trả lời đúng những thắc mắc khách hàng tìm kiếm?

Câu trả lời rất đơn giản, việc của bạn (Coppywriting) chỉ là tìm hiểu nội dung 3 đối thủ đang đứng Top 1,2,3 của bạn viết cho từ khóa đó là gì, đấy chính là những nội dung khi người dùng truy cấp từ khóa bạn chuẩn bị sáng tạo nội dung cần được cung cấp.

Triển khai nội dung bằng câu hỏi tu từ

Khi sử dụng câu hỏi tu từ trong nội dung, bạn sẽ kích thích người đọc suy nghĩ về thông điệp và biến suy nghĩ thành hành động lúc nào không hay. Nhưng đừng quá lạm dụng câu hỏi tu từ, nếu bạn đặt quá nhiều câu hỏi có thể khiến khách hàng cảm thấy đang bị tra khảo, khai thác khiến phản tác dụng.

Viết nội dung Website với ngôn từ phong phú

Nếu muốn nội dung website thu hút, cuốn người dùng vào mê cung bài viết để kích thích nhu cầu thì bắt buộc ngôn từ phải phong phú, không sử dụng từ ngữ khó hiểu.

Để tự xây dựng vốn từ cho mình bạn có thể đọc sách, thông qua internet, … Vũ khí của người viết lách chính là từ ngữ, vì vậy hãy luôn trau đồi và mài sắc vũ khí của mình.

Phong cách định hình chính bạn, nhưng hãy thử tự phá vỡ phong cách viết của mình, biết đâu đây lại là một ý tưởng tuyệt vời để viết nội dung Website thu hút triệu traffic.

Chia sẻ xin đề nguồn: https://content300.com