Dù bạn đang tìm kiếm bí kíp viết bài chuẩn SEO 2019 trên cương vị là một dân SEO, Coppywriter, chủ doanh nghiệp chuẩn bị thuê người viết bài SEO cho Website thì hãy thử xác định mục tiêu cuối cùng của bạn là gì?

Có phải là bài viết, Website đứng Top => Có được thu nhập từ tiền bạc, công sức mình và đối tác đã phải bỏ ra. Vậy là tất cả các bạn đều đang nhìn đúng về một hướng, và để đi tới thành công đó thì trải nghiệm người dùng (người đọc – Khách hàng tiềm năng), ngữ nghĩa tiềm ẩn (LSI), tiêu chuẩn bài viết SEO 2019 chúng tôi chia sẻ dưới đây là những điều bạn không thể bỏ qua.

Nhưng trước khi đi vào tìm hiểu những điều đó, với những bạn đang bước đầu tìm hiểu về bài viết chuẩn SEO, thì các bạn sẽ cần hiểu:

Bài viết chuẩn SEO là gì?

Bài viết chuẩn SEO là khái niệm thường được dân SEO sử dụng để chỉ các bài viết đáp ứng được nguyên tắc về mật độ từ khóa, Heading, meta description, … các tiêu chí chuẩn SEO được tính toán tối ưu cho thuật toán đánh giá nội dung của Google.

Bài chuẩn SEO

Bài chuẩn SEO

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng sau những cập nhật thuật toán mới nếu bạn chỉ cố gắng làm hài lòng bộ máy tìm kiếm để bài viết lên Top, kiếm traffic thì kết quả bạn mong đợi sẽ không bao giờ đến đâu. Bây giờ nội dung mang lại giá trị cao, tăng trải nghiệm người dùng (UX) chính là những điều các bạn viết bài cần làm được.

Để làm được điều đó, bạn cần làm hay lưu ý đơn vị viết bài thuê làm gì?

Bí kíp viết bài chuẩn SEO 2019 đầy đủ nhất

Muốn sáng tác được bài viết chuẩn SEO đáp ứng đầy đủ mong muốn người đọc, tiêu chí Google bạn sẽ cần thực hiện đầy đủ các bước: Nghiên cứu từ khóa, lên ý tưởng nội dung – Tìm kiếm từ nghữ nghĩa – Viết bài – Tối ưu bài viết chuẩn SEO – Tăng tương tác người dùng, giảm tỉ lệ Bounce rate.

Nghiên cứu từ khóa – Lên ý tưởng nội dung

Nghiên cứu từ khóa là bước vô cùng quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến kết quá SEO, bài viết lên Top sau này. Trong quá trình phân tích từ khóa, bạn cần xác định được hành vi người dùng hay nói cách khác là mong muốn của người truy vấn khi tìm kiếm từ khóa bạn chuẩn bị viết bài.

Xác định tâm lý khách hàng

Xác định tâm lý khách hàng

Về cơ bản có thể chia hành vi người dùng thành 3 loại cơ bản sau:

Nhóm người dùng cần tìm kiếm thông tin: Đây là nhóm cần rất nhiều thông tin, khi tìm kiếm từ khóa thường chứa những Keyword căn bản: “đánh giá”, “tốt nhất”, “có tốt không”, …

Nhóm người có ý định mua hàng: Đây là nhóm khách hàng siêu tiềm năng, họ thường tìm kiếm thông qua các từ khóa có: “Mua”, “địa chỉ”, …

Nhóm khách hàng có nhu cầu chọn lọc: Là những khách hàng đã xác định mục đích mua hàng tại đơn vị, địa chỉ cụ thể. Họ tìm kiếm sản phẩm thường kèm thương hiệu, website đây là nhóm bạn không nên hướng tới vì vừa tốn nguồn lực lại không mang lại nhiều hiệu quả.

Quy trình nghiên cứu từ khóa:

 1. Phân tích ngành hàng.
 2. Nhận ý tưởng từ khóa thông qua các công cụ nghiên cứu từ khóa.
 3. Gom từ khóa theo từng nhóm chủ đề.
 4. Phân tích lượng tìm kiếm/ độ khó.
 5. Lên cấu trúc nội dung

Để phân tích từ khóa, tìm kiếm từ khóa liên quan (từ ngữ nghĩa tiềm ẩn LSI) bạn có thể sử dụng các công cụ rất hữu ích sau:

Keywordtool.io

Để biết được từ khóa liên quan, chủ đề nhỏ cần đề cập để đáp ứng nhu cầu người đọc thì Keywordtool.io chính là cách nhanh nhất mà content300 thường sử dụng.

Keywordtool.io

Keywordtool.io

Bạn chỉ cần gõ từ khóa chính của lĩnh vực mình chuẩn bị viết bài là keywordtool.io sẽ trả lại đầy đủ những từ khóa bạn cần thực hiện.

Về tìm kiếm từ ngữ nghĩa, bạn cũng sẽ thực hiện tương tự nhưng trước khi nhập keyword vào để keywordtool làm việc bạn sẽ cần bóc tách từ khóa chính thành 2 hay 3 từ khóa nhỏ để có thể tìm hết các từ ngữ nghĩa, tạo ra bản đồ mà từ đó Google có thể dễ dàng nhận ra chủ đề bạn đang chia sẻ nhanh và cụ thể nhất.

Các công cụ nghiên cứu từ khóa khác bạn có thể tham kháp áp dụng như: 

 1. Kwfinder.com
 2. Ahrefs.com
 3. Googel suggest

Trong đó Google suggest là cách nghiên cứu hoàn toàn miễn phí bạn không nên bỏ qua.

Cấu trúc – Viết bài chuẩn SEO

Các sư phụ hay những bài chia sẻ trước đây thường hướng dẫn bạn cấu trúc bài viết theo:

 1. Mở bài
 2. Thông tin ít quan trọng
 3. Thông tin quan trọng hơn
 4. Thông tin quan trọng nhất
 5. Kết luận/ chốt sale
Cấu trúc bài chuẩn SEO 2019?

Cấu trúc bài chuẩn SEO 2019?

Đừng tin những điều đó, đây đã là cấu trúc nội dung kiểu cũ phải thay thế ngay lập tức rồi. Hiện tại cấu trúc nội dung bạn cần tuân thủ là:

 1. Mở bài
 2. Thông tin quan trọng nhất
 3. Thông tin quan trọng trung bình
 4. Thông tin hữu ích khác
 5. Kết luận/ chốt sale

Với cấu trúc nội dung bài viết này, bạn đã cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích thu hút người đọc theo dõi bài viết mà không rời bỏ giữa chừng.

Mẫu bài viết chuẩn SEO 2019 bạn cần biết

Về cơ bản, một bài viết chuẩn SEO vẫn phải tuân thủ các checklish cơ bản về tối ưu Onpage. Nhưng để bạn hiểu rõ hơn chúng tôi xin chia sẻ cấu trúc mẫu bài viết chuẩn nhất content300 áp dụng từ 2018:

Phần 1: Giới thiệu

Giới thiệu và nhấn mạnh về lợi ích mình đang đưa ra

Dài khoảng 100 – 200 từ (3-4 dòng)

Nên chèn từ khóa ngay ở câu mở đầu

Nên có câu hỏi để phần thân bài chính là câu trả lời

Phần 2: Thân bài tổng hợp <h2>

Đoạn ngắn tổng hợp các giải pháp cung cấp trong bài

Thân bài giải pháp <h3>

100-300 chữ cho từng giải pháp

Từng giải pháp sẽ có heading và subheading riêng

Có hình ảnh cho từng giải pháp

Có hướng dẫn cụ thể step by step

Có link điều hướng người dùng

Phần 3: Kết luận

100-150 chữ

Nhấn mạnh lại tầm quan trọng của bài viết và từng giải pháp đã nêu

Kêu gọi hành động nếu họ cảm thấy thích và hữu ích

Kêu gọi hành động

Kêu gọi hành động

Bên cạnh những chia sẻ trên, bạn cũng có thể thực hiện theo những bí kíp tuyệt vời cho bài viết chuẩn SEO sau:

Tuyệt chiêu 1: Gây sự tò mò, chú ý

Chúng ta luôn bị thu hút bởi những điều gây chú ý, tò mò đặc biệt là những câu hỏi những điều đi ngược lại với thứ chúng ta tìm kiếm. Vì vậy đừng bỏ qua điều này, hãy cố gắng khai thác một cách hợp lý đảm bảo bạn sẽ nhận được hiệu quả không ngờ.

Tuyệt chiêu 2: Phương pháp APP

 • Agree: Nhận ra vấn đề của người đọc
 • Promise: Hứa hẹn vấn đề của họ sẽ được khắc phục
 • Preview: Cho họ hiểu được những gì mình sẽ đem đến cho họ qua bài viết

Nếu như bạn có nhu cầu viết bài chuẩn SEO lên Top không cần backlink 2019, hãy liên hệ ngay Dịch vụ viết bài chuẩn seo content300.